Hỗ trợ phòng tránh nhiệt miệng bằng thảo dược

Vết loét (nhiệt miệng) gây ra những cơn đau rát, nóng ran trong khoang miệng, phiền toái những lúc ăn uống, nói chuyện. Nếu bệnh kéo dài, tái phát thường xuyên sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

Nóng bừng, sưng rộp do nhiệt miệng.

Nóng bừng, sưng rộp do nhiệt miệng. Ảnh: shutterstock.

Nhiệt miệng vào mùa hè thường gây khó chịu khi há miệng hay nhai thức ăn. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể sử dụng các loại thảo dược.

– Cây rau má: Nước rau má để giải khát, có công dụng trong việc thanh nhiệt, giải độc, chữa nhiệt miệng. Bạn chỉ cần giã nhuyễn rau má, vắt lấy phần nước mà uống thay nước lọc.

– Cây rau đắng: Rau đắng là loại rau quen thuộc của những vùng quê. Trong rau đắng giàu vitamin C, chất xơ, flavonoid, saponin. Những chất này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ điều trị nhiệt miệng. Rau đắng đất rửa sạch, đem giã nhỏ lọc lấy nước cốt. Ngoài ra bạn có thể phơi khô rau đắng đất, rồi sắc lấy nước uống thay trà để chữa nhiệt miệng.

Bên cạnh đó, khẩu phần ăn hàng ngày nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, sạch, hạn chế thức ăn chiên xào, cay nóng, bổ sung đủ nước kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ… giúp giảm, ngăn ngừa tình trạng nhiệt miệng tái phát

Trước đây, chị Nguyễn Thị Trúc Phương 37 tuổi (Bến Tre) bị nhiệt miệng một vài hôm là khỏi, vết loét nhiệt không to, ít lan rộng. Về sau, chị Trúc Phương bị nhiệt miệng thường xuyên hơn, vết loét sưng nóng, đau rát, ngứa râm ran, đau đớn.

“Nhiệt miệng khiến tôi thêm bực dọc, mệt mỏi, không ăn uống được gì, vì hễ ăn là đau. Tìm hiểu nhiều phương pháp chữa, nhưng chỉ khỏi một thời gian là tái phát lại”, chị Trúc Phương tâm sự.

Chị Phương đang tìm hiểu sản phẩm từ thảo dược.

Chị Phương đang tìm hiểu sản phẩm từ thảo dược.

Chị Trúc Phương sử dụng thảo dược để giúp cơ thể thanh nhiệt – giải độc từ bên trong. Chị tin dùng các thảo dược như: Rau má, rau ngót… giã nhuyễn lọc lấy nước uống thì thấy nhiệt miệng đỡ hơn.

Về sau, do bận rộn chăm lo gia đình và công việc nên không có nhiều thời gian chế biến và vô tình đồng nghiệp cũng đã giới thiệu chị sử dụng Sủi thanh nhiệt Livecool cho người bị nhiệt miệng, sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên: rau má, Actiso, linh chi đỏ, chanh, dưa gang,… “Sau một thời gian dùng, tôi đỡ bị nhiệt miệng thường xuyên hơn, nước uống ngon, mát”, chị Phương nói.

Lê Nguyễn

Nguồn: https://vnexpress.net/ho-tro-phong-tranh-nhiet-mieng-bang-thao-duoc-4281171.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552