Lý do không nên dùng mãi một loại dầu gội

Dùng mãi một loại dầu gội có thể khiến tóc ‘miễn dịch’ với công thức dầu gội đó, trở nên yếu và kém suôn mượt.

Nhiều người có thói quen “chung thủy” với một loại dầu gội đầu bởi khi mới sử dụng thấy rất phù hợp. Sau một thời gian dài sử dụng, hiệu quả giảm đi nhưng do ngại thay đổi nên vẫn dùng tiếp. Các chuyên gia chăm sóc tóc đều khuyến khích bạn thay đổi dầu gội thường xuyên.© Được Ngoi sao cung cấp

Lý do thứ nhất là dùng một loại dầu gội lâu ngày, hóa chất sẽ tích tụ lại, làm mất độ cân bằng hóa học tự nhiên của tóc. Thay đổi dầu gội được coi là một hình thức detox cho tóc, giúp loại bỏ những phần tử xấu, kích thích tóc phát triển khỏe mạnh hơn.

Lý do thứ hai là yếu tố môi trường. Cũng như da mặt và cơ thể, da đầu cũng có phản ứng khi thay đổi thời tiết. Từ mùa hè sang mùa đông, từ điều kiện hanh khô sang ẩm ướt. Mỗi thời điểm khác nhau da đầu sẽ có nhu cầu khác nhau. Bạn cần thay đổi dầu gội cho phù hợp với tính chất da.

Lý do thứ ba là yếu tố tuổi tác. Khi bạn bước qua tuổi 30, làn da bắt đầu lão hóa nhanh hơn và dễ mất độ ẩm hơn. Bạn sẽ cần đến dầu gội dưỡng ẩm chuyên sâu để cấp ẩm nhiều hơn cho mái tóc.

Lý do thứ tư là yếu tố vận động. Mức độ hoạt động thể chất cũng quyết định loại dầu gội mà bạn cần. Nếu là người chăm tập gym, bạn sẽ cần tới một loại dầu gội làm sạch sâu để loại bỏ hết mồ hôi, bã nhờn da đầu tiết da sau mỗi buổi tập.© Được Ngoi sao cung cấp

Bên cạnh các lý do trên, nếu bạn vẫn chưa nắm được thời điểm nào mình cần thay đổi dầu gội, hãy tham khảo một số dấu hiệu dưới đây.

Tóc rụng nhiều là dấu hiệu cho thấy da đầu đã “miễn dịch” với khả năng làm sạch của loại dầu gội mà bạn đang dùng. Khi đó, bụi bẩn, tế bào da chết và phần cặn của các sản phẩm tạo kiểu vẫn còn lưu lại trên tóc, khiến tóc yếu và dễ gãy rụng.

Khi đang dùng thuốc, bạn cũng nên đổi sang loại dầu gội dịu nhẹ bởi sức đề kháng của cơ thể giảm sút dễ khiến da phản ứng với các thành phần hóa học trong dầu gội.

Khi da đầu ngứa, đỏ và kích ứng, có thể kèm theo gàu hoặc các mảng da màu trắng rơi ra, bạn nên đổi sang loại dầu gội có thành phần tự nhiên, không mùi, không hóa chất để làm dịu tình trạng kích ứng.Đọc bài gốc tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552