Mẹ bẫy chuột, bé trai 16 tháng tuổi ăn nhầm bả chuột

Trong lúc chơi trước sân nhà, bé Tr.Th.P (16 tháng tuổi) ở quận Bình Tân (TP.HCM) thấy chén thức ăn có màu hồng nên bốc thức ăn bỏ miệng nhai nuốt.

Thuốc diệt chuột bé ngộ độc là dung dịch màu hồng trong ống nhựa, hoạt chất Fluoroacetate /// ẢNH: BVCC

Sau khi phát hiện, mẹ bé lập tức đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương rồi chuyển Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP.HCM).

Ngày 9.8, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết: Qua khai thác bệnh sử, ghi nhận người nhà sử dụng ống thuốc diệt chuột màu hồng có xuất xứ từ Trung Quốc, thành phần gồm hoạt chất Fluoroacetate, trộn với thức ăn để làm bả diệt chuột.

Ngay lập tức trẻ được rửa dạ dày loại bỏ độc chất, cho uống than hoạt tính để hấp thu độc chất còn sót lại trong đường tiêu hóa, truyền dịch, điều chỉnh điện giải. Bé cũng được xét nghiệm chức năng đông máu gan thận, điện giải kiềm toan, đo điện tim trong giới hạn bình thường. Hiện tình trạng trẻ ổn định, không có biểu hiện co giật hay suy hô hấp, suy tuần hoàn hoặc rối loạn nhịp tim.

Bác sĩ Tiến khuyến cáo phụ huynh thận trọng trong việc đánh bả diệt chuột khi nhà có con nhỏ dưới 3 tuổi, vì ở lứa tuổi này trẻ thường đi quanh nhà “tìm hiểu” thế giới xung quanh và “thử” bất cứ thứ gì trẻ “tìm” được. Trẻ cần có người trông giữ, để tránh gặp phải tai nạn đáng tiếc, nguy hiểm đến tính mạng trẻ.

Thuốc diệt chuột Fluoroacetate hay Trifluoroacetamid còn gọi là thuốc diệt chuột của Trung Quốc, có hai dạng dung dịch màu hồng trong ống nhựa hoặc dạng hạt gạo màu hồng, dùng trộn với thức ăn làm bả diệt chuột. Khi ăn hoặc uống phải, có thể bị đau bụng, nôn ói, vật vã, suy hô hấp, sốc, rối loạn nhịp tim, rối loạn điện giải, co giật và hôn mê… dẫn đến tử vong nếu không được nhập viện sớm và điều trị kịp thời.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/me-bay-chuot-be-trai-16-thang-tuoi-an-nham-ba-chuot-1428136.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552