Mẹ đơn thân mắc u nửa mặt ‘lột xác’ nhờ thẩm mỹ

Mắc u xơ thần kinh từ năm 2 tuổi, Diệu Thúy mất nửa khuôn mặt khi khối u cứ lớn dần. Ảnh hưởng ngoại hình, khối u còn khiến bà mẹ một con không tìm được việc làm, kinh tế khó khăn.

Diệu Thúy bắt đầu câu chuyện của mình bằng lời kể xót xa: “Ngày nhỏ ra đường, người ta toàn gọi tôi là con nhỏ một mắt”. Cô không may mắc u xơ thần kinh từ năm 2 tuổi và từ đó khối u cứ lớn dần, che lấp một nửa khuôn mặt. Đó cũng là nguồn cơn của mọi nỗi bất hạnh tột cùng mà Thúy phải gánh chịu.

Chồng bỏ đi khi con được 14 tháng, từ đó mình Thúy bươn chải nuôi con. Cô xin việc ở đâu cũng bị từ chối vì ngoại hình. Cuối cùng, cô chọn cách đi bán vé số để có tiền mua sữa cho con. Bươn chải ngoài đường, cô tiếp tục đối mặt với sự kỳ thị và xa lánh của nhiều người.

Benh vien tham my Kangnam anh 1

Con gái là nguồn động lực lớn nhất để Thúy dũng cảm bước vào hành trình lột xác.

Cô tâm sự: “Nhiều khi tôi tự hỏi, mình xấu xí nhưng có làm gì nên tội, sao lại bị nhiều người mỉa mai như vậy. Ngay cả những người làm cha làm mẹ, sao không nói để cho con mình hiểu, để con đi cười nhạo người khác?”.

Thời điểm tuyệt vọng, Thúy biết đến “Hành trình lột xác”. Hy vọng của cô được thắp lên. Trước lo lắng về việc mình không được chọn hay con gái không nhận ra sau khi phẫu thuật, Thúy nhận được sự ủng hộ từ mẹ, chị gái và của chính cô con gái nhỏ: “Mẹ ơi, cố lên! Quỳnh Ngân nhớ mẹ. Mẹ đừng khóc; Quỳnh Ngân không thích vậy đâu. Con đâu có khóc đâu!”. Diệu Thúy có thêm sức mạnh để dũng cảm lột xác vì tương lai của con.

MC Liêu Hà Trinh từng tiên đoán khi gặp Thúy ở vòng sơ loại: “Một thử thách với bác sĩ có nghĩa là một cơ hội đối với em. Bác sĩ nói càng nhiều thử thách có nghĩa là mình đang chuẩn bị một cuộc lột xác ngoạn mục”.

Với bản thân Thúy, các chuyên gia ở Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và những người đồng hành, hơn cả một cuộc lột xác ngoạn mục, đây là sự tái sinh cho một cuộc đời. Không chỉ được xử lý cắt khối u, Thúy còn được các chuyên gia thẩm mỹ tạo hình mũi, mắt, độn khóe miệng, cấy mỡ mặt… Các chuyên gia muốn tiến xa hơn, giúp Thúy có ngoại hình tốt nhất để Thúy có thể tự tin sau những mất mát, thiệt thòi của mình.

Mẹ Thúy chia sẻ, sau khi thay đổi ngoại hình đến 500%, cô từ một bà mẹ đơn thân mất tất cả vì dị dạng nửa mặt, đã trở thành cô gái tự tin sải bước trên sân khấu. Cô giờ đã có đủ tự tin để theo đuổi ước mơ từ ngày còn nhỏ là thợ may hoặc làm tóc cô dâu, và trở thành niềm tự hào của con gái.

Nói về Thúy, nhà báo Trác Thúy Miêu xúc động chia sẻ: “Cái hôn của con gái giờ không còn đặt trên khối u mà đặt trên má Thúy. Điều thiêng liêng nhất, hạnh phúc nhất ấy của Thúy hóa ra lại là điều nhỏ nhặt, dư dả với những người phụ nữ may mắn như chúng tôi. Các bác sĩ ở BV thẩm mỹ Kangnam không cố mang đến cái đẹp hình thức chỉ nhìn bằng mắt thường, mà mang cái đẹp về tinh thần lên đôi má đã quen ướt đẫm vì nước mắt của Thúy. Đó chẳng phải là điều đẹp đẽ nhất hay sao?”.

Câu chuyện của Thúy khép lại trong nước mắt hạnh phúc và mở ra góc nhìn khác về cái đẹp – vẻ đẹp vượt trên tiêu chuẩn thông thường. Ngoại hình lung linh của Thúy trên sân khấu được tạo nên bởi sự kiên trì, bền bỉ, không từ bỏ chính mình, không từ bỏ yêu thương và hy vọng.

Sự thay đổi của Thúy tiếp thêm cho mỗi người niềm tin: Không ai khổ mãi trên đời và ai cũng xứng đáng được hạnh phúc.

Khán giả đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 7h thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 và 20h cùng ngày trên kênh phát sóng online chính thức “Hành trình lột xác”.

Nguồn: https://zingnews.vn/me-don-than-mac-u-nua-mat-lot-xac-nho-tham-my-post1204564.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552