Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngứa da là dấu hiệu của bệnh chết người này!

Bạn có biết da bị ngứa có thể là dấu hiệu cho thấy một người có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu? Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để biết thêm thông tin này! 

Những người bị ngứa toàn thân có khả năng mắc bệnh ung thư tiềm ẩn cao /// Shutterstock

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các tin bài: 

Tại sao có người tiêm vắc xin Covid-19 vẫn ‘im ru’?; 7 triệu chứng chứng tỏ bạn đang có cục máu đông nguy hiểm trong người…

Không ngờ ngứa da là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh chết người này 

Da bị ngứa có thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy một người có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngứa da là dấu hiệu của bệnh chết người này!  - ảnh 1

Ung thư máu là loại ung thư phổ biến thứ 5 trên thế giới

Ảnh Shutterstock

Ung thư máu xảy ra khi các tế bào máu bất thường bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát, làm gián đoạn chức năng của các tế bào máu bình thường – có nhiệm vụ chống lại nhiễm trùng và sản xuất các tế bào máu mới.

Có nhiều triệu chứng báo hiệu ung thư máu. Nhưng có một triệu chứng rất vặt vãnh, tưởng là không nghiêm trọng, cũng là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu căn bệnh nguy hiểm này.

Đó là ngứa da. Da bị ngứa có thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy một người có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

Bị ngứa bất thường trên da mà không có nguyên nhân rõ ràng có thể là dấu hiệu sớm cho thấy nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Một nghiên cứu xem xét gần 17.000 người, đã phát hiện, những người có triệu chứng ngứa có nguy cơ tiềm ẩn mắc ung thư cao gấp gần 6 lần, so với những người không bị ngứa. Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.7.

7 triệu chứng chứng tỏ bạn đang có cục máu đông nguy hiểm trong người 

Cục máu đông có thể hữu ích khi nó giúp vết thương hở ngưng chảy máu. Tuy nhiên nếu nó xuất hiện ở các vị trí khác bên trong cơ thể, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngứa da là dấu hiệu của bệnh chết người này!  - ảnh 2

Máu đông là tác nhân nguy hiểm gây đột quỵ

Shutterstock

Dưới đây là một số triệu chứng cho thấy bạn đang có cục máu đông nguy hiểm trong người.

Đau đầu dữ dội. Những cơn đau đầu kiểu như: đau nhói liên tục, đau nửa đầu, đau đầu chuỗi, đau đầu thường xuyên … đều có thể báo hiệu về việc tụ máu. Hãy đi khám khi cảm thấy cơn đau đầu của mình dữ dội hơn bình thường.

Các phản ứng liên quan tới hệ thần kinh. Nếu đột nhiên có các triệu chứng như: đau đầu, mờ mắt, ngất xỉu, mất kiểm soát một phần cơ thể, co giật, khả năng cao bạn bị bệnh huyết khối xoang tĩnh mạch não. Nếu có các triệu chứng trên, hãy nhờ người khác đưa bạn đi cấp cứu ngay lập tức.

Đau bụng dữ dội. Tổ hợp triệu chứng: rối loạn tâm trạng, thỉnh thoảng đau nửa đầu, đau bụng suốt nhiều tuần và sụt cân đều có thể là hậu quả của việc bị đông máu bên trong cơ thể. 4 triệu chứng còn lại chứng tỏ bạn đang có cục máu đông nguy hiểm trong người sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.7.

Tại sao có người tiêm vắc xin Covid-19 vẫn “im ru”? 

Sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19, nhiều người lo lắng tại sao không thấy cơ thể phản ứng, và cho rằng đây là dấu hiệu vắc xin không hiệu quả, nhưng thực tế hoàn toàn khác.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngứa da là dấu hiệu của bệnh chết người này!  - ảnh 3

Tại sao có người không bị phản ứng sau tiêm vắc xin?

Shutterstock

Cơ thể hoàn toàn khỏe khoắn sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không phải là điều gì đó gây lo lắng, dựa trên các nghiên cứu mới nhất về virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) và nỗ lực tìm kiếm phương thức điều trị cũng như vắc xin ngừa bệnh.

Thông thường, những tác dụng phụ sau khi tiêm mũi vắc xin mRNA (chẳng hạn Pfizer/ BioNTech và Moderna) có lẽ là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch được kích hoạt Covid-19. Thế nhưng, thiếu đi những phản ứng này cũng không phải là điều xấu. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để tiếp tục tìm hiểu tại sao có người tiêm vắc xin Covid-19 mà không thấy cơ thể phản ứng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-ngua-da-la-dau-hieu-cua-benh-chet-nguoi-nay-1410571.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552