Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đặc điểm chung của những người sống thọ 100 tuổi

Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: 5 đặc điểm chung của những người sống thọ 100 tuổi, bạn có không?; Lợi ích tuyệt vời của một chén rau mỗi ngày… 

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để biết thêm nhiều thông tin hữu ích /// M.P

“Các nhà khoa học tuyên bố mọi loài đều có tốc độ già hóa gần như cố định và không ai có thể tránh được cái chết”, hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để biết thêm thông tin liên quan qua bài viếtKhoa học lý giải vì sao ai rồi cũng chết.

5 đặc điểm chung của những người sống thọ 100 tuổi, bạn có không? 

Ngoài việc ăn uống lành mạnh, còn có điều gì về niềm tin và cách sống cho phép con người có thể sống đến 100 tuổi, minh mẫn, hạnh phúc và khỏe mạnh?

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đặc điểm chung của những người sống thọ 100 tuổi - ảnh 1

Những người sống thọ thường ổn định về mặt cảm xúc, có lòng thương người, hiểu rõ bản thân

Ảnh minh họa: Shutterstock

Tiến sĩ Dilip Jeste, phó hiệu trưởng của Trung tâm Lão hóa Khỏe mạnh tại Đại học California (Mỹ), dẫn đầu cuộc nghiên cứu, bao gồm những người tham gia từ 21 đến 99 tuổi trở lên.

Bác sĩ Jeste nói, những người lớn tuổi có khả năng gạt bỏ những tác nhân gây căng thẳng nhỏ trong cuộc sống và tích lũy sự khôn ngoan.

Thông thường, các nghiên cứu tập trung vào tác động của chế độ ăn uống, gien di truyền đối với tuổi thọ. Nhưng đối với nghiên cứu này, các nhà khoa học từ Đại học Rome La Sapienza (Ý) và Đại học California (Mỹ) quyết định tập trung vào tác động của đặc điểm tính cách đối với tuổi thọ. Họ tập trung vào cư dân ở các ngôi làng ở vùng núi Cilento, bờ biển Tyrrhenian ở Ý, nơi có đến 29 người từ 90 – 100 tuổi trở lên – đang sống mạnh khỏe cùng với 51 thành viên trong gia đình từ 51 – 75 tuổi. 

Kết quả là các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 5 đặc điểm chung của những người sống đến 100 tuổi. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem 5 đặc điểm này bạn nhé!

Lợi ích tuyệt vời của một chén rau mỗi ngày 

Đó là cứu lấy trái tim của bạn!

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng chỉ cần ăn một chén rau lá xanh giàu nitrat mỗi ngày, là đã có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đặc điểm chung của những người sống thọ 100 tuổi - ảnh 2

Ăn một chén rau lá xanh giàu nitrat mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim

Ảnh minh họa: Shutterstock

Mọi người đều đã biết rau xanh rất tốt cho sức khỏe và cần phải thường xuyên ăn rau. Một nghiên cứu của Úc đã xác định lượng rau tối ưu cần ăn hằng ngày nhằm đảm bảo trái tim khỏe mạnh.

Nghiên cứu mới của Đại học Edith Cowan (Úc) đã phát hiện ra rằng chỉ cần ăn một chén rau giàu nitrat mỗi ngày, có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.

Nghiên cứu nhắm đến mục đích, tìm hiểu xem những người thường xuyên ăn nhiều rau quả giàu nitrat, như rau xanh và củ cải đường, có giảm huyết áp không? Họ có ít mắc bệnh tim trong nhiều năm sau không?

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ hơn 50.000 người sống ở Đan Mạch tham gia vào nghiên cứu mang tên “Nghiên cứu về Chế độ ăn uống, ung thư và sức khỏe của Đan Mạch”, kéo dài trong khoảng thời gian 23 năm. Nghiên cứu này được xuất bản trên Tạp chí Dịch tễ học châu Âu, do Đại học Edith Cowan, Hiệp hội Ung thư Đan Mạch và Đại học Tây Úc cùng hợp tác thực hiện”. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 1.7.

Khoa học lý giải vì sao ai rồi cũng chết 

Các nhà khoa học tuyên bố mọi loài đều có tốc độ già hóa gần như cố định và không ai có thể tránh được cái chết.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đặc điểm chung của những người sống thọ 100 tuổi - ảnh 3

Lão hóa là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tử vong

Ảnh minh họa: Shutterstock

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi Đại học Southern Denmark (Đan Mạch) và Đại học Duke (Mỹ), bao gồm các chuyên gia thuộc 42 tổ chức đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, đã công bố lý thuyết mang tên “tỷ lệ bất biến của lão hóa”, trong đó tuyên bố rằng mọi loài đều có tốc độ già hóa gần như cố định và không ai có thể đảo ngược quá trình lão hóa.

Phó giáo sư Fernando Colchero (Đại học Southern Denmark), đồng trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Cái chết ở con người là điều không thể tránh khỏi”. Để làm sáng tỏ nhận định trên, nhóm chuyên gia đã phân tích, so sánh một lượng thông tin khổng lồ về các hình thái sinh – tử trên 9 quần thể người, cùng với 30 quần thể linh trưởng khác có quan hệ gần gũi với loài người, bao gồm khỉ đột, tinh tinh, khỉ đầu chó,… Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-dac-diem-chung-cua-nhung-nguoi-song-tho-100-tuoi-1406812.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552