Thăm khám định kỳ ngừa bệnh răng miệng cho trẻ

Để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ, nhiều bố mẹ tin tưởng lựa chọn Nha khoa Anna với dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm.

Theo TS.BS Nguyễn Thị Mai Phương – Trưởng khoa Răng trẻ em, Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM, nha khoa trẻ em là dịch vụ chăm sóc và phòng ngừa các bệnh về răng miệng ở trẻ. Trước đây, nha khoa trẻ em thuộc nha khoa chung nhưng hiện nay dịch vụ này đã được tách riêng và phát triển sâu rộng.

nha khoa Anna anh 1

Bố mẹ cần quan tâm đến sức khỏe răng miệng con trẻ trong giai đoạn bé đang phát triển.

Bác sĩ chia sẻ, trong giai đoạn răng trẻ chưa hoàn thiện, việc chăm sóc răng miệng cho trẻ cẩn thận sẽ góp phần phát hiện sớm các vấn đề về răng để ngăn ngừa tình trạng hàm và răng bị mọc lệch. Theo đó, nha khoa trẻ em sẽ là dịch vụ hỗ trợ để cha mẹ có thể theo dõi sự phát triển răng, hàm của con trẻ.

Nhiều bố mẹ có suy nghĩ, khi răng và hàm của con xuất hiện các vấn đề như viêm lợi, sâu răng, răng mọc lệch mới cần đưa bé đến phòng khám. Tuy nhiên, việc theo dõi răng định kỳ mới là phương pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả cho trẻ nhỏ. TS.BS Nguyễn Thị Mai Phương đưa ra lời khuyên, bố mẹ cần cho trẻ đi thăm khám ít nhất 6 tháng một lần để kiểm tra toàn bộ khoang miệng. Thói quen này nên được thực hiện ngay khi bé 5-6 tháng tuổi, lúc bắt đầu nhú những mầm răng đầu tiên.

nha khoa Anna anh 2

Cần chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ khi những mầm răng đầu tiên xuất hiện.

Cũng theo bác sĩ, có đến 75% trẻ em trong độ tuổi đang lớn bị mắc chứng khớp cắn sai và sự phát triển khuôn mặt không đúng. Điều này một phần do bẩm sinh, nhưng phần lớn là từ các thói quen xấu. Ví dụ như mút tay, mút núm vú, thở bằng miệng, thói quen chống cằm, mút môi trên, tật đưa lưỡi ra trước và tật cắn môi dưới.

Việc cho con sử dụng dịch vụ nha khoa trẻ em sớm, sẽ giúp trẻ ngăn ngừa các thói quen xấu, giảm khuyết tật ở khớp hàm (do di truyền), tiết kiệm chi phí, chất lượng răng hàm tốt hơn khi lớn lên.

nha khoa Anna anh 3

Nha khoa Anna là địa chỉ thăm khám răng miệng cho trẻ.

Một trong những địa chỉ dịch vụ thăm khám răng miệng cho trẻ khách hàng có thể tham khảo là nha khoa Anna – đơn vị có Giám đốc chuyên môn là TS.BS Nguyễn Thị Mai Phương. Với sự tận tâm và kinh nghiệm dày dặn của bác sĩ, nha khoa Anna là địa chỉ chăm sóc răng miệng trẻ em uy tín và được nhiều người lựa chọn.

Nha khoa Anna – Nice Smile – Better Life

Facebook: Nha khoa Anna

Website: www.nhakhoaanna.com.

Liên hệ đặt lịch: 18002072 – 0932670222

Địa chỉ: 49 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM.

Nguồn: https://zingnews.vn/tham-kham-dinh-ky-ngua-benh-rang-mieng-cho-tre-post1178528.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552