Thời gian tồn tại của kháng thể Covid-19

Một nghiên cứu tại Tây Ban Nha cho biết kháng thể chống SARS-CoV-2 do cơ thể người sản sinh sau đợt nhiễm Covid-19 vẫn ổn định, thậm chí còn có xu hướng tăng lên sau 7 tháng kể từ khi mắc bệnh.

/// REUTERS

Nghiên cứu mới của nhóm khoa học gia thuộc Viện Y tế toàn cầu Barcelona (ISGlobal, Tây Ban Nha) cho thấy kháng thể chống SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19) do cơ thể người sản sinh sau đợt nhiễm Covid-19 vẫn ổn định, thậm chí còn có xu hướng tăng lên sau 7 tháng kể từ khi mắc bệnh, theo chuyên trang Medical Xpress.

Tiến sĩ Gemma Moncunill, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi nhận thấy lượng kháng thể Immunoglobulin G (IgG) chống lại protein gai (spike protein) của SARS-CoV-2 có sự gia tăng ở 75% số người tham gia nghiên cứu kể từ tháng thứ 5 trở đi, dù họ có thể không hề tái tiếp xúc mầm bệnh”.

Trước đó, nhóm nghiên cứu đã phân tích mẫu máu của 578 tình nguyện viên, được lấy tại 4 thời điểm khác nhau từ tháng 3 – 10.2020.

Kháng thể siêu nhỏ từ lạc đà mang triển vọng điều trị hiệu quả bệnh Covid-19

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Communications cũng ủng hộ giả thuyết cho rằng các kháng thể có được từ các đợt phơi nhiễm trước đó với chủng vi rút corona gây bệnh cảm lạnh thông thường (HCoV) có thể hỗ trợ hệ miễn dịch của con người hoạt động tốt hơn trước SARS-CoV-2.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/thoi-gian-ton-tai-cua-khang-the-covid-19-1429676.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552