Cải thiện sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư từ fucoidan

Fucoidan là hợp chất được phát hiện vào năm 1913 bởi giáo sư Kylin của Đại học Uppsala (Thụy Điển). Hoạt chất được sử dụng nhiều trong y học, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người bệnh ung thư.

Rong nâu xuất hiện phổ biến trong bữa ăn của người Nhật từ thế kỷ 17 đến nay. Người dân vùng đảo Okinawa tiêu thụ rong nâu trong nhiều thế kỷ, ví như loại rau xanh không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày. Thói quen ăn rong nâu ít nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ người dân Okinawa. Hòn đảo này không là một trong những vựa rong nâu mozuku lớn, nơi người dân có cuộc sống khỏe mạnh, tuổi thọ cao.

Dưới đây là 3 công dụng của rong nâu:

Hỗ trợ quá trình tự hủy diệt của tế bào ung thư

Các tế bào trong cơ thể có tuổi thọ trung bình khoảng 3 tháng, sau đó chết đi. Quá trình tự hủy diệt của tế bào gọi là apoptosis. Tuy nhiên, các tế bào ung thư không tuân theo quá trình tự hủy diệt vì cấu trúc chúng đã sai hỏng. Thay vào đó, chúng lớn lên, di căn.

Fucoidan có khả năng góp phần giúp những tế bào ung thư này trải qua quá trình tự hủy diệt như các tế bào bình thường khác. Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học của Anh – Nature International Journal of Science năm 2017, loại mozuku fucoidan trong rong biển mozuku hỗ trợ giảm kích thước khối u.

Nong nâu có dưỡng chất có giá trị với sức khỏe người bệnh ung thư. Ảnh: Fucoidan 3-Plus.

Nong nâu có dưỡng chất có giá trị với sức khỏe người bệnh ung thư. Ảnh:Fucoidan 3-Plus.

Góp phần ức chế quá trình tăng trưởng khối u

Các tế bào ung thư có đường kính lớn hơn 2mm sẽ phát triển nhanh chóng do hình thành các mạch máu mới. Khi đạt kích thước đủ lớn, chúng xâm lấn các cơ quan khác, di căn khắp cơ thể.

Theo Trung tâm Y học cao cấp Arizona (Mỹ), fucoidan có khả năng hỗ trợ ngăn chặn hình thành những mạch máu mới nuôi tế bào ung thư. Wakame cũng là một thành phần được khuyến khích cho những người có cholesterol cao. Nó giàu fucoxanthin góp phần giúp kích thích gan tăng sản xuất DHA, được biết đến với tác dụng làm giảm mức cholesterol LDL (tức là cholesterol xấu) trong cơ thể của bạn.

Nhờ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rong nâu được người Nhật đưa vào làm nguyên liệu ngành dược phẩm, tiêu thụ trong nước, xuất khẩu.

Ngoài rong nâu, nhiều dược liệu khác cũng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người bệnh ung thư như hoa đu đủ đực, nấm, tảo, linh chi… Tuy nhiên, không phải dược nào cũng kết hợp được với nhau. Riêng với rong nâu, người bệnh có thể dùng thêm nấm agaricus có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhằm tăng tác dụng bổ trợ.

Các nghiên cứu cho thấy, nấm agaricus chứa hoạt chất beta-glucans có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể (gồm đại thực bào và tế bào diệt tự nhiên), hỗ trợ chống lại các chất lạ hoặc virus.

Theo Viện nghiên cứu Fucoidan NPO (Nhật Bản), việc dùng chung nấm agaricus với mozuku fucoidan và mekabu fucoidan sẽ thúc đẩy cơ chế tự diệt “apoptosis” diễn ra mạnh hơn, tăng khả năng cải thiện sức khỏe người bệnh thay vì sử dụng riêng lẻ từng loại.

Ngọc Thi

Nguồn: https://vnexpress.net/cai-thien-suc-de-khang-cho-benh-nhan-ung-thu-tu-fucoidan-4280610.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552