Vì sao người lớn không nên hôn trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ nên rất dễ bị lây nhiễm virus, vi khuẩn khi người lớn thơm, hôn các bé.

Trẻ sơ sinh rất đáng yêu với đôi chân nhỏ xíu, nụ cười dễ thương, đôi má phúng phính. Mọi người thường bị thu hút bởi các bé và thật khó để không ôm vào lòng hay hôn nhẹ lên má.

Theo India Times, hôn chỉ là cách để thể hiện tình cảm và dường như không có hại gì trong đó. Nhưng nếu bạn là cha mẹ của trẻ sơ sinh, bạn nên suy nghĩ về điều này và nói với mọi người đừng hôn em bé. Thậm chí, không chỉ người ngoài, ngay cả bạn, người thân trong gia đình cũng không nên hôn, thơm bé vì sự an toàn của con.

Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch yếu, do đó, việc chăm sóc trẻ kỹ lưỡng hơn trong những tuần đầu tiên là rất quan trọng. Tiếp xúc với bất kỳ loại virus và vi khuẩn nào cũng có thể đe dọa tính mạng của bé.

Mọi người luôn được khuyên rằng phải rửa tay sạch sẽ trước khi chạm vào trẻ em vì bàn ta là nơi trú ngụ của hàng nghìn mầm bệnh.

Tương tự, ngay cả khuôn mặt cũng được bao phủ bởi hàng nghìn sinh vật cực nhỏ và khi chúng ta thơm, hôn trẻ, những mầm bệnh này sẽ được truyền sang làn da nhạy cảm của bé.

Vì sao người lớn không nên hôn trẻ sơ sinh?
Hôn trẻ sơ sinh làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh nguy hiểm cho các bé.

Trẻ sơ sinh đặc biệt dễ bị nhiễm HSV-1, còn được gọi là virus Herpes Simplex. Virus này gây ra các vết loét quanh miệng và môi ở người lớn. Đôi khi, chúng thậm chí không biểu hiện các triệu chứng cụ thể ở người lớn nhưng có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh.

Một số người có thể bị mụn rộp quanh môi hoặc mới bắt đầu biểu hiện bệnh và hôn có thể truyền virus cho người khác. Nhiều nghiên cứu ước tính rằng ở độ tuổi 40, hơn 90% số người đã tiếp xúc với loại virus đặc biệt này và có thể lây lan cho trẻ sơ sinh.

Ngay cả khi ai đó bị nhiễm siêu vi khuẩn chạm vào tay em bé và sau đó em bé chạm vào mắt, mũi hoặc miệng, virus có thể đến màng nhầy, dẫn đến nhiễm trùng. Do trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch kém, virus sẽ nhân lên nhanh chóng, dẫn đến viêm não và tủy sống.

Những tháng tuổi đầu tiên rất nhạy cảm đối với trẻ sơ sinh và cha mẹ cần phải rất cẩn thận khi ở bên con. Bất cứ ai bị bệnh nên cách xa các bé.

Ngay cả khi ai đó muốn chạm vào hoặc ôm trẻ, trước tiên họ nên rửa tay đúng cách bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, trong những tháng đầu tiên, cha mẹ nên tránh đưa trẻ đến những nơi đông đúc và hạn chế có quá nhiều khách trong nhà.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552