Nhận hồ sơ hỗ trợ chi phí điều trị hiếm muộn

Từ ngày 5.5, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. Chi phí hỗ trợ từ 70 – 100 triệu đồng cho mỗi cặp vợ chồng.

Một ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng  /// Ảnh: Minh Thư

Các cặp vợ chồng được xét hỗ trợ chưa có con chung (xác nhận của địa phương), hoàn cảnh khó khăn (xác nhận của địa phương); có chỉ định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ, không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; người vợ không quá 38 tuổi, đủ điều kiện thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm; người chồng có ít nhất 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Những hồ sơ hợp lệ sẽ được hội đồng chuyên môn của bệnh viện xét duyệt và công bố vào tháng 6.2021. Bệnh viện cũng dành tặng 5 triệu đồng (áp dụng khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm) cho tất cả hồ sơ nộp xét duyệt. Trong các ca được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (15 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi, hỗ trợ từ bệnh viện. Các gia đình còn lại đang chuẩn bị chuyển phôi trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, trong tháng 5 này, bệnh viện cũng dành 5.000 suất khám, tư vấn, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục dành cho khách hàng khám mới; tặng 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động – Timelapse (tối đa 16 phôi); tặng 20 ca sàng lọc phôi mang gien bệnh lý di truyền (thalassemia, hemophilia, teo cơ tủy… và một số bệnh lý hiếm khác, không giới hạn số lượng phôi); tặng 20 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng (Micro TESE)…

Các chương trình hỗ trợ ưu tiên cho các cặp vợ chồng có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương (bản gốc). Thời hạn nộp hồ sơ các chương trình hỗ trợ miễn phí: từ 5 – 30.5 tại Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội – 431 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội. Tham khảo thông tin trên website của bệnh viện: https://afhanoi.com/

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/nhan-ho-so-ho-tro-chi-phi-dieu-tri-hiem-muon-1378928.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552